Tìm kiếm  
 
Thị trường Vốn Cơ hội đầu tư Đối tác Ý tưởng Công nghệ Dịch vụ
Bạn đang ở :  Trang chủ » Thế giới KD » Cơ hội giao thương » Vốn

KIẾN THỨC KINH DOANH

CUỘC SỐNG

THUẬT NGỮ

 

SỰ KIỆN - CHUYÊN ĐỀ

BÀI HAY

Trợ cấp qua tổ chức phi chính phủ đang được sử dụng như thế nào?
Dòng vốn FDI vẫn chảy
Hợp tác đầu tư sản xuất viên nén nhiên liệu
Năng lực tài chính các ngân hàng thương mại
Hedge Funds - Kênh huy động vốn tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam
Vai trò của đầu tư nước ngoài trong tương lai
Huy động vốn bằng cách thuê tài chính
Thị trường vốn Việt Nam: Hành trình của dòng tiền
Kiểm soát vốn đầu tư nước ngoài vào TTCKVN- Nên hay không?
Giải pháp thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Đồng Nai
... Xem toàn bộ

BÀI BÌNH CHỌN

  Thị trường vốn Việt Nam: Hành trình của dòng tiền  
  Microinvest chắp cánh các ý tưởng công nghệ thông tin  
  Kiểm soát vốn đầu tư nước ngoài vào TTCKVN- Nên hay không?  
  Tăng lãi suất có thực là thảm họa  
  Quỹ đầu tư nước ngoài_chặng đường nhìn lại.  
  Quản lý quỹ đầu tư trên thế giới  
  Tín dụng tiêu dùng: “chặt đẹp”?  
  Huy động vốn bằng cách thuê tài chính  
  Lục địa các ngân hàng đang trôi dạt về đâu?  
  ĐCSVN- Techcombank tài trợ cho các dự án đầu tư công nghệ sạch qua Quỹ tín dụng xanh  
... Xem tất cả
 
ĐĂNG NHẬP
  Tên truy cập:
  Mật khẩu:

Quên mật khẩu

Tại sao Saga?

1 Bài viết vàng / 17 Bài viết bạc

  Liên hệ nóng:
YM: sagarina 
sagavietnam 
     Email: info@saga.vn

 

Người gửi: Phuong  --   21/11/2007 09:13 PM    

Ghi nhận từ lễ ra mắt công ty quản lý quỹ SSI và quỹ SSIVF

( Bình chọn: 4   --  Thảo luận: 0 --  Số lần đọc: 2603)

SAGA - Logo SSIAMHôm nay, đại diện SAGA đã có mặt tại lễ ra mắt Công ty Quản lý quỹ SSI - SSI Asset Management tại khách sạn Horison. Công ty QLQ SSIAM được thành lập với vốn điều lệ 30 tỉ. Theo ghi nhận từ bản giới thiệu, ngoài Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng, còn có Tổng Giám đốc Đặng Thị Hồng Phương là người có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và quản lý quỹ, từng là TGĐ Công ty QLQ Đầu tư Bảo Việt. Đội ngũ được giới thiệu của SSIAM theo ghi nhận của chúng tôi đều có kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn lâu năm trong nghề.

Cùng với thông báo chính thức ra mắt SSIAM, quỹ đầu tư Tầm nhìn SSI - SSIVF - quỹ đầu tiên do SSIAM quản lý cũng công bố hoàn tất gọi vốn với quy mô 1.700 tỉ . Trong buổi họp báo, ngoài ông Hưng và bà Phương còn có ông Đỗ Văn Trắc là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ SACOM - đồng thời là Chủ tịch Ban đại diện Quỹ Tầm nhìn SSI. Sau SSI, Sacom là đơn vị góp vốn lớn thứ hai vào SSIVF với 280 tỉ.

SAGA - Họp báo ra mắt SSIAM

Ông Trắc trao đổi tuy có nhiều tổ chức tài chính khác mời tham gia nhưng SACOM chọn SSI bởi những thành công trong thời gian qua cũng như tính chuyên nghiệp và năng lực đội ngũ của SSI - những điểm này tạo nên sự khác biệt.

Trao đổi thêm về sự khác biệt đó, ông Hưng giải thích bản thân việc đặt tên quỹ là Quỹ Tầm nhìn nhằm khẳng định SSIAM có tầm nhìn khác biệt, có cách đánh giá riêng về hàng hóa và cơ hội trên thị trường. Sự khác biệt còn đến từ năng lực vận hành của đội ngũ, thể hiện qua tốc độ và hiệu quả. SSIAM có giấy phép từ tháng 8/2007, chỉ sau 2 tháng đã triển khai nghiệp vụ quản lý danh mục đầu tư và quản lý quỹ đầu tư với tổng tài sản quản lý là xấp xỉ 3.000 tỉ, trong đó có SSIVF.

Bản thân việc gọi vốn cho SSIVF được bà Hồng Phương thực hiện trong vòng 2 tuần, trước đó có 1 tuần làm hồ sơ. Điểm khác biệt và cũng là đặc biệt nữa với SSIVF là lượng vốn huy động đã có địa chỉ đầu tư, công việc tiếp theo của đội ngũ quản trị là lựa chọn thời điểm thích hợp nhất cho việc giải ngân. Bà Phương khẳng định SSIVF sẽ có thể là quỹ giải ngân nhanh nhất. Trong điều kiện các tổ chức đều rất khan hiếm về tiền mặt (lãi suất cho vay qua đêm hiện là khoảng 12%) thì việc huy động lượng vốn hơn 100 triệu USD trong thời gian rất ngắn và dự kiến kế hoạch giải ngân cũng sẽ rất nhanh cho thấy tốc độ và hiệu quả của SSIAM.

SAGA - Họp báo ra mắt SSIAM

Trao đổi về các cơ hội, rủi ro trên thị trường và chính sách đầu tư, ông Hưng nêu quan điểm: "Chừng nào thị trường còn tồn tại tính thanh khoản thì sẽ vẫn còn những cơ hội đầu tư". Với cơ cấu 80% đầu tư dài hạn vào các dự án, SSIAM có thể yên tâm với những biến động thị trường bất lợi trong ngắn hạn. Nhìn dài hạn, khi thị trường tăng trưởng về quy mô, đồng nghĩa với việc các đơn vị tham gia trên thị trường sẽ thu hút được nhiều vốn hơn, tiềm năng thị trường tăng trưởng lành mạnh thì các công ty dẫn đầu thị trường cũng sẽ có nhiều cơ hội thành công. SSIAM nỗ lực nhắm đến những vị trí dẫn đầu này. Về yêu cầu hiệu quả vận hành đầu tư, SSIVF nỗ lực đảm bảo tăng trưởng trên 12% vì đây là mức vừa đủ trả cổ tức và chi phí quản lý.

Trong chính sách đầu tư của quỹ, những ngành được nhắm vào bao gồm năng lượng, bất động sản, viễn thông, Tài chính-Ngân hàng-Bảo hiểm, dịch vụ tài chính với không quá 20% vốn đầu tư vào mỗi ngành. Trong cơ cấu đầu tư chung, sẽ duy trì 90% đầu tư vào các công cụ vốn, đầu tư dự án,... (equity nói chung) và 10% để đầu tư vào các công cụ nợ, đảm bảo tính thanh khoản cần thiết.

SAGA - Họp báo ra mắt SSIAM

Khối lượng công việc sẽ rất lớn, nhưng tiềm năng và cơ hội thành công cũng không nhỏ. Ông Hưng và ông Trắc cũng đề cập trực tiếp vào việc xây dựng cơ chế quản trị xung đột lợi ích giữa quỹ đầu tư và công ty chứng khoán SSI. Các quy định và phân cấp quản lý một mặt đảm bảo tận dụng tính chuyên môn của công ty chứng khoán, mặt khác đảm bảo tính độc lập và rạch ròi trong quyết định tài chính - đầu tư của hai tổ chức. Ông Trắc đại diện cho 9 cổ đông còn lại của SSIVF cho biết bản thân Ban đại diện do ông làm chủ tịch có đủ thẩm quyền trong các quyết định đầu tư của SSIVF. Chín nhà đầu tư khác vào quỹ gồm Thủy sản Minh Phú, Agifish, Thủy sản Bến Tre, Eximbank, Vinamilk, PVI (Bảo hiểm Dầu khí), PVFI (CTCP Đầu tư TC Công đoàn Dầu khí), PG Bank (NH TMCP Xăng Dầu) và Công ty Tài chính Cao su.

SAGA - Lễ ra mắt SSIAM SAGA - Lễ ra mắt SSIAM

Ông Nguyễn Duy Hưng phát biểu ra mắt SSIAM

SAGA - Lễ ra mắt SSIAM - Mr. Vũ Bằng

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN trao giấy phép hoạt động công ty quản lý quỹ cho bà Đặng Thị Hồng Phương

SAGA - Trao chứng chỉ quỹ SSIVF

SAGA - Trao chứng chỉ quỹ SSIVF

Bà Đặng Thị Hồng Phương trao chứng chỉ quỹ cho các cổ đông SSIVF

 

Ghi nhận của SAGA Hà Nội, 21/11/2007

 
Bookmark and Share
  File gắn kèm:
 
  File download:
 
Điểm trung bình:           Tổng điểm: 18/ 4 lượt bình chọn
Bình chọn:
 

+ Thêm vào Bài viết ưa thích +   

+ Xóa bỏ việc nhận tin nhắn thông báo khi có thảo luận mới cho bài viết này +   
 
Bổ sung nội dung cho bài viết và tranh luận( 0)
 
Thảo luận (0) Thành viên ưa thích (1)
Trang trước   -  1/0  -   Trang sau
 
 
     Gửi thảo luận (Vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu. Nếu bạn chưa có bộ gõ Tiếng Việt, nhấn vào đây  
     
Tiêu đề 
   
 
( Tối đa1MB)
 
    (Để tham gia thảo luận, bạn cần đăng nhập)  
 
 
 
:: CÁC BÀI LIÊN QUAN
 
 
:: CÁC BÀI MỚI TRONG NGÀY
 
 
:: CÁC BÀI TIẾP THEO
Tín dụng tiêu dùng: “chặt đẹp”?
Ý kiến của Thủ tướng về việc thành lập ngân hàng TMCP và ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam
Xuất hiện lừa đảo doanh nghiệp vay vốn
Quản lý quỹ đầu tư trên thế giới
ĐCSVN- Techcombank tài trợ cho các dự án đầu tư công nghệ sạch qua Quỹ tín dụng xanh
Khoản vay 10.000 USD, không lãi suất, thời hạn 3-5 năm cho doanh nghiệp của bạn
Vai trò của đầu tư nước ngoài trong tương lai
 
 
 
 

Đăng ký:144561 (Vàng: 18 - Bạc:11)

Thảo luận:38626

Thuật ngữ tài chính-kinhdoanh:1927

Hỏi đáp kinh tế-kinh doanh:1405

Counter:
hit counter

Chăm sóc kỹ thuật bởi  NVS

TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SITEMAP |  ĐỐI TÁC  |  ĐIỀU KHOẢN  |  Ý KIẾN  |  LIÊN HỆ/QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN IP (IP MEDIA JSC)
Email: info@saga.vn
 
Hà Nội: Tâng 6, 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa – ĐT: (04) 39446509
Đà Nẵng: Tầng 6, 76 Bạch Đằng – ĐT: (0511) 2466926
TP HCM: VietGlobe Office Building. Số 1 Đặng Dung, Quận I – ĐT: (08) 54041388
Giấy phép số 362/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Văn hoá-Thông tin cấp ngày 05/12/2006.
® Ghi rõ nguồn "saga.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.